BÀN VỀ CÁC CUNG BẬC CỦA LAO ĐỘNG

 

Đã là người lao động thì ai cũng nên quan tâm đến các cung bậc lao động.

  1. Bán công – Bán kiến thức – Bán tri thức.
  2. Học nghề – Kiếm tiền – Hạnh phúc trong công việc.
  3. Lương – Thu nhập – Tích lũy.

 

+ Bán công – Bán kiến thức – Bán tri thức.

 

Công có giá của công. Kiến thức có giá của kiến thức. Tri thức không có giá của tri thức vì không định nghĩa được, có lúc ở A anh đang bán tri thức nhưng sang B anh chỉ là bán công, ví dụ: Anh là nhà quản lý tài ba thu nhập trăm triệu ở A nhưng khi đi phụ hồ thì công anh cũng 3 trăm nghìn làm ngày nào có ngày đó như các công khác, ví dụ: Ở A anh xinh đẹp nói hay là thương hiệu (tri thức) của anh bán 100 triệu 1 tháng nhưng đến B lại thành 0 đồng, nên khi đã có tri thức rồi còn bán đúng chỗ mua. Tôi rất vui khi ở Công ty Bất động sản Tuấn 123 đã có nhiều anh chị em đạt tầm bán tri thức và bán đúng nơi cần mua là khách hàng Bất động sản lắm tiền ở Hà Nội. Đôi khi nhìn lại thấy cũng còn nhiều lỗi với anh chị em đang làm việc cùng tôi là tôi chưa bán được tri thức mà chỉ ở tầm gần tri thức vì mô hình của Công ty Bất động sản Tuấn 123 cũng đã được sao chép nhiều tại Hà Nội có nghĩa là mô hình vẫn chưa đạt tầm tri thức để người khác dù có sao chép y nguyên tin tuyển dụng, tước vị trong Công ty hay công nghệ quản lý,… cũng không hiểu gì mà làm để các bạn sao chép đấy không mất thời gian tiến hành các sao chép với niềm tin sẽ làm được. Năm 2017 Tôi sẽ tiến gần hơn đến bán tri thức để không có lỗi với anh em đang dùng tri thức ngày đêm làm việc tại Công ty Bất động sản Tuấn 123. Không quên chúc tất cả người lao động đọc status này sớm tiến tới tầm bán tri thức để cùng giúp Việt Nam mình giàu mạnh, văn minh trong những năm tới.

 

+ Học nghề – Kiếm tiền – Hạnh phúc trong công việc.

 

Đây là cái mà chúng ta đang bị tiêm vào đầu sai lệch nhiều nhất hiện nay, nhất là với các bạn trẻ. Chúng ta đang được ru ca với các cụm từ sau:

– Tìm công việc phù hợp.

– Tìm việc thích mới làm.

– Đi tìm niềm đam mê.

– Kiếm tiền lập công ty.

– Làm lắm rồi cũng chết….

5 và nhiều hơn nữa các cụm từ ru ca trên giúp rất nhiều bạn trẻ đi tìm niềm đam mê có khi đến 10 năm trên chiếc xe máy của bố mẹ (vì chưa có tiền trả lại cây xe cho bố mẹ), giúp rất nhiều bạn trẻ lập công ty với mỗi một loại vốn là tiền thế là tiêu, giúp nhiều bạn sắp chết (gần hết tuổi lao động) vẫn đang thấy công việc phù hợp quá vì lương đã 8 triệu rồi….

Dù làm ở đâu nghề gì thì bạn cũng nhớ đủ 3 bước trên: Học nghề – Kiếm tiền – Hạnh phúc trong công việc để đời mau tiến tới hạnh phúc trong công việc vì ta đã có nghề, ta đã có tiền. Chưa tiền, chưa nghề thì cắm cổ mà học nghề trước, nghề gì cũng được nghề gì cũng phải học, phải chinh phục vượt qua đừng tìm và đợi phù hợp vì đời luôn tiến lên không như những tảng đá nằm yên chờ bạn tìm thấy tảng phù hợp đâu.

 

 

+ Lương – Thu nhập – Tích lũy. (Hẹn sau.)

 

Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Tuấn 123 – Phạm Anh Tuấn.