BÀN VỀ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA DOANH NGHIỆP – CHÀO ĐÓN ĐỊA ĐIỂM MỚI BẤT ĐỘNG SẢN TUẤN 123 (SỐ 5 ĐÀO DUY ANH)

Chia sẻ của anh Hồ Trung Đức, cựu sinh viên Đại học Ngoại thương, theo đuổi giấc mơ Bất động sản Thổ cư được 4 năm và hiện tại anh là một trong những Trưởng phòng trẻ xuất sắc tại Bất động sản Tuấn 123.

1. Nhìn từ sự “tử tế” của Thế Giới Di Động

Một chia sẻ khá “hot” gần đây của anh Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động (TGDĐ) đã phác hoạ khá rõ bức tranh của công ty này (bật tốc độ phát lại 1.25x để tiết kiệm thời gian).

Hồ Trung Đức cùng Giáo sư Phan Văn Trường

Một tổ chức với hơn 60.000 nhân sự trên khắp Việt Nam được xây dựng xoay quanh một “Đội ngũ có động lực mạnh mẽ”. Tuy nhiên, anh cũng nhấn mạnh rằng đội ngũ này để đi lâu dài phải hướng tới sự “tử tế”.

“Tử tế là làm gì cũng xem mình có đem lại giá trị cho những người xung quanh không, hay là mình đang lấy đi của ai đó cái gì đó?” – anh nói. Bằng chứng là với hàng ngàn điểm bán được triển khai mạnh mẽ những năm gần đây thì TGDĐ chưa một trường hợp nào lấy đi “location” của đối thủ cạnh tranh. Đối thủ đang thuê mặt bằng 70 triệu/tháng. TGDĐ với tiềm lực của mình dễ dàng đàm phán với chủ thuê nhà với mức gấp đôi 140 triệu/tháng. Vì việc này vi phạm sự “tử tế” nên không làm. Dường như, việc xấu chơi với đối thủ cạnh tranh là điều tối kỵ của những người làm kinh doanh lớn.

Sự “tử tế” là một trong số nét văn hoá của doanh nghiệp này và chắc chắn đó là triết lý sống của người đứng đầu. Qua thời gian, đội ngũ dần hình thành trên nền tảng văn hoá doanh nghiệp. Chính từ đội ngũ lãnh đạo này mới lan toả nhất thống tâm sức của 60.000 nhân sự để làm được điều lớn lao mặc cho rào cản địa lý, trình độ …

2. Nhìn từ các yếu tố để “từ tốt đến vĩ đại” của một doanh nghiệp

Trong cuốn “Từ tốt đến vĩ đại”, 11 doanh nghiệp tiêu biểu thoả mãn các yếu tố để được coi là “vĩ đại” đều có cho mình những điểm chung:
+ Một lãnh đạo giỏi cấp độ 5.
+ Một đội ngũ có những con người phù hợp. Con người đi trước – công việc theo sau.
+ Có sứ mệnh, có giá trị cốt lõi và những thay đổi nhân sự, công nghệ, những sáng tạo đổi mới cũng là để họ thực hiện và phát huy những sứ mệnh và giá trị cốt lõi này.

Hồ Trung Đức tại Singapore

+ Có một văn hoá kỷ luật, những con người kỷ luật và hành động kỷ luật.

TGDĐ có điều đó. Bất động sản Tuấn 123 có điều đó. Và tôi muốn tôi và đội ngũ của mình có điều đó.
+ Một lãnh đạo giỏi cấp độ 5: Phải cố gắng học tập rất nhiều.
+ Một đội ngũ có những con người phù hợp: Phải tuyển dụng, đào tạo, quan sát, chọn lọc, kiến tạo môi trường. Được 3 là tốt, 5 là xuất sắc. Nếu được 10 thành viên có năng lực thấu hiểu nhau, cùng nhìn về một hướng và làm những điều tử tế thì kết quả sẽ “dời non lấp bể”.
+ Có sứ mệnh, có giá trị cốt lõi:
– Đem đến cơ hội nghề nghiệp tới thật nhiều người lao động muốn làm giàu chính đáng bằng chính tài năng của mình.
– Tạo môi trường tốt nhất để nhân sự được “làm thật – ăn thật – bền vững – phát triển”.
+ Có văn hoá kỷ luật: lãnh đạo phải làm gương, thực hiện tốt văn hoá của Công ty và truyền tải tới đội ngũ.

3. Nhìn về xung quanh mình và tương lai

Hồ Trung Đức tại Dubai

7 năm phát triển, Bất động sản Tuấn 123 giúp thay đổi cơ bản bộ mặt của nghề Môi giới Bất động sản Thổ cư Việt Nam. Công ty đem lại một tư duy mới, hàng ngàn cơ hội nghề nghiệp giúp đột phá thu nhập một cách chính đáng. Thật vui vì ở 2020 này, có thêm nhiều Công ty đồng hành cùng Tuấn 123 để tiếp tục đem đến giá trị đó tới thị trường.
Tôi vẫn tiếp tục học tập và làm tốt công việc của mình. Có người đến rồi ra đi tìm môi trường mới thì chí ít tôi cũng góp phần “đem lại cơ hội tiếp cận nghề, đào tạo nghề miễn phí tới họ”. Vui hơn khi những người ở lại tôi thấy được ai là người đồng chí hướng để tiếp tục cùng nhau.
Viết cho gần 4 năm gắn bó với Công ty Bất động sản Tuấn 123 tại địa chỉ 109 Trường Chinh. Thời gian tới, Công ty chuyển qua địa điểm mới tại khách sạn Kim Liên, số 5 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Đây sẽ là một dấu mốc lớn để những năm sau nhìn lại chúng ta thật tự hào vì có thêm nhiều bạn đồng hành và làm nhiều điều giá trị cho nhau, cho thị trường Bất động sản và cho cuộc đời này.